Cách Phân Biệt Gỗ MFC | MFC là gì? Mẫu màu Gỗ Công Nghiệp MFC

Mdf Laq

     Gỗ Công Nghiệp MFC là gì ?

MFC là chữ viết tắt Melamine Face Chipboard. Có nghĩa là ván gỗ dăm phủ Melamine.

CÓ rất nhiều loại gỗ rừng trồng chuyên để sẳn xuất loại gỗ MFC này. Các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to. Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Hoàn toàn không sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Bề mặt hoàn thiện được phủ lớp nhựa Melamine in vân gỗ tạo vẻ đẹp, sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bằng Lalamine bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Hình 01 : Gỗ Công Nghiệp MFC là gì? Mẫu màu Gỗ Công Nghiệp MFC


     Phân Biệt Gỗ Công Nghiệp MFC ! Chống ẩm và Không Chống ẩm

     Gỗ công nghiệp MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Hiện 80%  đồ gỗ nội thất gia đình và văn phòng dung gỗ MFC để làm bởi vì giá cả phù hợp, màu sắc lại vô cùng đa dạng và phong phú. Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC loại tiêu chuẩn, còn đối với những không gian,khu vực ẩm ướt như Toilet, Tủ bếp, Vách Toilet, khu vực vệ sinh thì nên sử dụng loại ván chống ẩm V313.

Hình 02 : Phân biệt gỗ MFC chống ẩm và không chống ẩm.

     Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, người ta khuyến khích sử dụng gỗ công nghiệp (trong đó có MFC) vì tính thân thiện với môi trường. Do đó sẳn xuất từ gỗ rừng trồng, có thể tái sản xuất, không hại đến những cánh rừng nguyên sinh, là lá phổi xanh điều hòa khí hậu trái đất. Các loại MFC chúng tôi sử dụng đều được sản xuất tại các nước tiên tiến với dây chuyền hiện đại, đáp ứng yêu cầu cao nhất về bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng. Các loại gỗ trong sản phẩm đều không sử dụng keo chứa.

Cách Phân Biệt Gỗ MFC | MFC là gì? Mẫu màu Gỗ Công Nghiệp MFC

 

Hình 03 : Mẫu màu gỗ MFC – Vân gỗ với nhiều màu sắc đa dạng

     Xuất xứ :

Gỗ công nghiệp MFC sử dụng đều là các loại có xuất xứ từ Malaysia (hãng Mieco) và Đức (hãng Egger). Các loại ván MFC có đặc điểm là cứng, nặng, màu sắc họa tiết sắc nét tươi tắn, chịu ẩm tốt, chống trầy, chống cháy. Các loại MFC của Malaysia và Đức chỉ có khổ lớn (1.830mm x 2.440mm) để phân biệt với các loại MFC Trung Quốc và MFC Việt Nam sản xuất có chất lượng kém hơn (Khổ gỗ nhỏ 1.220mm x 2.440m)


     Mẫu màu Gỗ Công Nghiệp MFC phủ Melamine

     Gỗ MFC Vân Gỗ 

 


MFC màu trơn 

     Mẫu màu gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.